Những lần khởi động thất bại (và khôi phục) lớn nhất năm 2021

Tên lửa rất khó, và những người chơi quốc tế trong ngành không ngừng cố gắng học hỏi từ bất kỳ thất bại nào. Năm 2021 chứng kiến ​​hơn 10 lần thất bại trong nhiều nhiệm vụ khác nhau trong hoặc ngay sau khi phóng, từ Hoa Kỳ, Trung Quốc đến Hàn Quốc.

Dưới đây là danh sách các sứ mệnh không gian thất bại trong năm nay và những gì chúng ta biết về kế hoạch cho tương lai.

1) Lỗi tên lửa iSpace Hyperbola-1

Đây vẫn là đoạn video CCTV cho thấy cảnh phóng thành công lần đầu tiên của Hyperbola-1, một tên lửa quỹ đạo do tư nhân chế tạo do công ty iSpace của Trung Quốc chế tạo. Nó được cất cánh từ Trung tâm phóng vệ tinh Jiuquan vào ngày 25 tháng 7 năm 2019.

Đây vẫn là đoạn video CCTV cho thấy cảnh phóng thành công lần đầu tiên của Hyperbola-1, một tên lửa quỹ đạo do tư nhân chế tạo do công ty iSpace của Trung Quốc chế tạo. Nó được cất cánh từ Trung tâm phóng vệ tinh Jiuquan vào ngày 25 tháng 7 năm 2019. (Tín dụng hình ảnh: CCTV)

Trong lần phóng thử thứ hai từ trước đến nay của công ty Trung Quốc iSpace, tên lửa 4 tầng Hyperbola-1 đã thất bại Ngày 1 tháng 2 trong quá trình cất cánh. Hành khách vệ tinh của nó, Fangzhou-2 (Ark-2), có kích thước bằng khối lập phương, đã không bay được vào vũ trụ.

https://www.space.com/biggest-launch-failures-2021 Những lần khởi động thất bại (và khôi phục) lớn nhất năm 2021

Chris Estrada

24ssports is an automatic aggregator of the all world’s media. In each content, the hyperlink to the primary source is specified. All trademarks belong to their rightful owners, all materials to their authors. If you are the owner of the content and do not want us to publish your materials, please contact us by email – admin@24ssports.com. The content will be deleted within 24 hours.

Related Articles

Back to top button