Entertainment

Mối tình tay ba giữa Tifa và Aeris trong Final Fantasy 7 nói lên những lo lắng lớn hơn

Nhiều người chơi Final Fantasy 7 bị ám ảnh bởi một phiên bản trò chơi không thực sự tồn tại.

[Ed. note: This story contains full spoilers for Final Fantasy 7.]

Bản thân trò chơi là câu chuyện về một người lính đánh thuê kiêu ngạo và tài năng tên là Cloud, người hành trình qua một thế giới giả tưởng để ngăn chặn Sephiroth, thần tượng tuổi teen trước đây của anh ta. Trên đường đi, Cloud gặp hai nữ anh hùng: người bạn thời thơ ấu của anh, Tifa, người đã làm sáng tỏ sự thật đằng sau danh tính của Cloud và những tình tiết bí ẩn, và người bán hoa Aeris, người cuối cùng đã ngăn Sephiroth chiến thắng. Ngay cả khi bạn chưa chơi Final Fantasy 7, bạn có thể biết rằng, trước khi điều đó xảy ra, Aeris chết.

blank

Một câu hỏi muôn thuở kéo dài toàn bộ nền văn hóa đại chúng: “Ai sẽ chiến thắng?” Đó là lý do tại sao chúng tôi dành cả tuần để tranh luận đã định hình truyện tranh, phim, truyền hình và trò chơi, tốt hơn và tệ hơn. Chuẩn bị tinh thần cho Tuần lễ Ai sẽ Giành chiến thắng của Polygon ..

Bạn cũng có thể biết rằng Aeris được cho là “Aerith”, chữ katakana cuối cùng mơ hồ trong tên tiếng Nhật EARISU của cô ấy, và chỉ là một mớ bòng bong khác của Final Fantasy 7bản dịch bị mờ, không có văn bản. Hoặc có thể bạn biết rằng Aerith là tình yêu đích thực của Cloud? Hoặc có thể bạn biết, một cách chắc chắn, rằng cô ấy không phảibởi vì đó là Tifa, và bạn có thể chứng minh điều đó. Và đây không phải là sở thích cá nhân của bạn – nó là về canon. Canon, ở đây, là một vũ khí để tải lên và bắn. Đó là những đoạn do người hâm mộ dịch từ tiểu thuyết kết hợp (các bản dịch chính thức được thực hiện bởi những kẻ nói dối thiên vị), ảnh chụp màn hình được quét từ sách hướng dẫn Ultimania về những nhân vật này ‘ Vương quốc trái tim khách mời và tweet từ các tài khoản Square Enix chính thức quảng cáo phạm vi Final Fantasy 7-theo chủ đề quán cà phê thức ăn. Cuối cùng, những gì dường như ít nhất canon của tất cả là văn bản của Final Fantasy 7 chinh no.

Những câu chuyện này đã được cạnh tranh trong hơn 20 năm; Aerith vs. Tifa, “Cloti vs Clerith.” Cả hai mặt sơn bên kia là độc nhất và mê hoặc. Tôi có những kỷ niệm sâu sắc khi đến thăm một địa điểm căm thù Aerith được bao phủ bởi ảnh GIF cờ Mỹ vì chủ nhân đã chứng kiến ​​cảnh máy bay lao vào Tòa tháp đôi vào ngày 11/9. Kể từ đó, các thuật ngữ như l33t, lạc đà không bướu và Lemons đã được hiện đại hóa thành meme, SCREAM và stanning queen, và Final Fantasy 7 làm lại đã thêm các chủ đề mới về cảnh Aerith và Tifa để tranh cãi – nhưng đó vẫn là trận chiến, diễn ra từ năm 1997.

Cloud Strife từ Final Fantasy 7 Remake

Hình ảnh: Square Enix

Batman cũng vậy. Robert Pattinson, bộ óc vĩ đại và là đầu bếp vĩ đại của thế hệ thiên niên kỷ, một người đàn ông buộc phải dành cả cuộc đời trưởng thành để quan tâm đến cuộc tranh luận giữa Edward và Jacob, đã mô tả trong một cuộc phỏng vấn gần đây về niềm đam mê của anh với Final Fantasy 7của mối tình tay ba.

“Đó là hai lựa chọn của các cô gái,” anh nói, như Người Dơi Costar Zoë Kravitz đảo mắt. “Aerith… cô ấy giống như một cô gái thực sự tốt bụng, cô ấy có siêu năng lực để chữa lành cho mọi người… và sau đó Tifa mặc chiếc váy ngắn cũn cỡn gợi cảm này, giống như một tên trộm. Và Aeris, ngay ở đỉnh cao của mình, bị giết! Đây là cách mà mọi chàng trai hình dung ra tình yêu là gì ”.

“Hoặc là người sẽ chữa lành mọi thứ,” Kravitz tự hỏi, “hay người mặc váy ngắn?”

Nếu Batman dính líu đến, tôi buộc phải tô son lại và thực hiện trò ảo thuật làm biến mất mối tình tay ba này. Bởi vì tôi không tin rằng Final Fantasy 7 có một mối tình tay ba. Mối quan hệ của Cloud với mỗi người phụ nữ là lãng mạn trong giai điệu và quan trọng đối với cốt truyện – nhưng, ngoài một hoặc hai cảnh tình cờ, không có xung đột giữa các cô gái với Cloud và không có gợi ý rằng Cloud cần phải “chọn” một người. Câu chuyện không tuân theo khuôn mẫu đơn giản của mối tình tay ba YA hay tình tiết phức tạp của anime harem thập niên 90; thậm chí yếu tố mô phỏng hẹn hò của trò chơi (một khía cạnh được nhấn mạnh quá mức mà sau này sẽ tạo thành xương sống của những mối tình lãng mạn lựa chọn đối thoại mà BioWare trở nên nổi tiếng) cảm thấy giống như một trò đùa của nhà phát triển hơn là một điểm cốt truyện nghiêm túc.

Trong nỗ lực tìm hiểu ý tưởng về mối tình tay ba này bắt nguồn từ đâu, tôi đã khởi động Máy quay lui và tìm hiểu sâu về Final Fantasy 7 fandom của quá khứ. Vào giữa những năm 2000, các fandom biến đổi – các nhà văn và nghệ sĩ fanfic, và các chủ hàng Cloti và Clerith – đã chuyển sang các trang mạng xã hội ủng hộ như LiveJournal, trong khi các nhà lưu trữ và các nhà phê bình ghế bành của fandom tranh cãi trên wiki và bảng thông báo. Nhưng vào thời điểm chuyển giao thiên niên kỷ, trước khi internet có sáu ứng dụng và một tỷ cửa hàng, không có ranh giới giữa hai phong cách fandom này, với việc cả hai cùng sống chung trên các trang cá nhân lập dị (được gọi là “đền thờ”) chứa đầy nhiệt huyết, bài luận, tác phẩm của người hâm mộ. và thực tế. Những đứa trẻ đến trực tuyến để được hướng dẫn cách nuôi Gold Chocobo tại Trang RPG của Icy Brian, sẽ tìm thấy hầu hết các trang web dành riêng cho fanfic; những người khác, muốn tìm hiểu về truyền thuyết cho sử thi CloudxAerith của họ, có thể tìm thấy nó cùng với số liệu thống kê cho vũ khí của cả hai nhân vật. Tài liệu chính thức được trình bày bên cạnh doujinshi (manga do người hâm mộ làm, thường là khiêu dâm), và nhiều độc giả thiếu hiểu biết về văn hóa thậm chí hiểu rằng tác phẩm hâm mộ không được chính thức xử phạt.

Aerith, được chiếu sáng ngược bởi những con phố ở Chợ Wall, nở một nụ cười dịu dàng trong Final Fantasy 7 Remake

Hình ảnh: Square Enix

So với ngày nay, internet đầu những năm ’00 là một thế giới không có sự bảo vệ. Người dùng bày tỏ cảm xúc của họ mà không có bất kỳ lớp mỉa mai nào. Với không gian được kiểm soát bởi những người dùng có biệt danh, điều tồi tệ nhất mà ai đó có thể làm hồi đó là để lại ngọn lửa trong Sổ lưu bút của bạn. Ngày nay, những từ không được bảo vệ này là Viên đá Rosetta cho cuộc chiến tranh trên tàu.

“Hãy nói theo cách này: chỉ khi cô ấy là thật, cô ấy là một con chó cái thuần túy,” Aeris In Hell hét lên, một ngôi đền chống đối được duy trì trên máy chủ internet khó hiểu internettrash.com (bằng cách nào đó vẫn hoạt động, sau một thời trang, bị đóng băng trong hổ phách vào ngày Dee Dee Ramone qua đời). Tác giả của trang tiếp tục lăng mạ Aerith vì đã cố gắng đưa Cloud khỏi Tifa. “Một tên khốn nạn khác hút thảm. Tại sao họ cứ phải nữ tính như vậy? Cô ấy bị tâm thần. […] Một con ho gầy gò, chậm phát triển, mông xấu xí. ”

AngelTifa84, quản trị viên web của Anti-Gainsborough thành lập, không hài lòng với những người hâm mộ của Aerith phàn nàn về “cái gì [Tifa] mặc, không nhìn vào ‘nữ thần’ của họ và cách cô ấy ăn mặc (với cái khe đó), “trước khi gọi cô ấy là” đồ rác rưởi “. Tất cả những gì còn lại của Tifa Haters Anonymous là ám chỉ đến “bộ ngực túi khí lớn” của Tifa, trong khi tuyên ngôn Comic Sans mới là Văn hóa Nhật Bản và Tam giác tình yêu của Final Fantasy VII rửa sạch những phán xét của mình theo chủ nghĩa phương Đông, nhấn mạnh người Nhật coi dải băng của Aerith là biểu tượng của tình yêu đích thực, trong khi chiếc váy đen của Tifa tượng trưng cho sự bất hạnh.

Cuộc tranh luận giữa Aerith và Tifa là về cách đúng đắn để trở thành một người phụ nữ. Đó là một cuộc tranh luận về váy ngắn và váy dài; cô gái phục tùng và tán tỉnh; người nuôi dưỡng so với đấu ngư, với những đặc điểm này được gán cho mỗi cô gái dựa trên cơ thể và quần áo của họ, chứ không phải hành động của họ. Zoë Kravitz đã đúng khi gọi sự phân biệt đối xử giữa Robert Pattinson là phân biệt giới tính – nhưng cô không biết rằng anh đã hiểu sai tính cách của các cô gái. Tifa là một võ sĩ thể chất trong chiếc váy ngắn được xác định bởi sự tự tin và khả năng hỗ trợ dễ vỡ của cô ấy, trong khi Aerith là một người sử dụng ma thuật trong chiếc váy dài hơi ngu ngốc, tinh quái và hơi thiếu nhạy cảm.

Cloud và Tifa sát cánh trong Final Fantasy 7 Remake

Hình ảnh: Square Enix

Tôi không gọi quản trị viên web Tifa Strife hay Người dơi chính thức của Cloud x Tifa là một người theo chủ nghĩa sai lầm. Nhưng ngay từ khi sinh ra, tất cả chúng ta đều đã trải qua hàng triệu câu chuyện mà “gái ngoan” được khen thưởng với người đàn ông trong khi “gái hư” kết thúc một mình hoặc chết. Final Fantasy 7 Các chiến binh tàu bị ám ảnh bởi cô gái nào kết thúc với anh hùng, bởi vì chúng tôi đã được dạy rằng nếu cô ấy làm vậy, cô ấy là người phụ nữ tốt hơn. Aerith không chỉ là chính mình – cô ấy còn là Lenna và Rosa và Yuna và Terra và Elly, một phần của dòng dõi những cô gái công chúa chữa bệnh thuần túy với cây gậy. Mặt khác, Tifa đại diện cho sức mạnh và tình dục, giống như Kid và Celes và Lucca và Layla và Ayla. Được hỗ trợ bởi cùng một ngành công nghiệp anime đã đáp lại sự thành công của Neon Genesis Evangelion bằng cách nhân bản hàng triệu Reis xa cách và Asukas nóng và lạnh với tất cả sự giận dữ và chủ quan về tình dục của họ được chỉnh sửa, fandom truyền thông Nhật Bản luôn yêu thích việc xác định một thể loại và sử dụng nó, không phải như một ống kính, mà như một chiếc hộp để khóa các câu chuyện vào.

Final Fantasy 7 không thể là một khung vẽ tốt hơn cho những lo lắng. Một trò chơi được thực hiện trong một năm – sáu tháng để chạm khắc các công cụ, sáu tháng để xây dựng toàn bộ – nó lấp lánh với sự ngẫu hứng. Nó chứa đầy chủ nghĩa tối đa trong nhà bếp và sự hùng vĩ mất trí nhớ, nhưng nó cũng trừu tượng, không bao giờ kết hợp với nghĩa đen của Botox trong các tựa game Final Fantasy sau này. Nó mời bạn chơi với nó bằng cách làm cho các nhân vật của nó trông giống như đồ chơi, đánh họ vào nhau qua trình chiếu silicon của hình ảnh truyện tranh và phim nửa mơ; đối thoại chỉ có văn bản của nó biến thành vô nghĩa khi người dịch làm việc quá sức và thiếu nguồn lực làm mất chủ đề của câu.

Final Fantasy 7 là cái bóng của một cuộc phiêu lưu vĩ đại, được phủ lên một phương tiện quá nhỏ. Quá trình nhập vai trong game diễn ra bên ngoài màn hình, khi người chơi rơi vào sự ru ngủ của ngôn ngữ văn bản và hình ảnh chắp vá và bắt đầu kể cho mình những câu chuyện về những gì “thực sự” đang xảy ra. Và một khi bạn bắt đầu kể chuyện cho bản thân, bạn phóng đại bất cứ điều gì trong bản thân bạn – bạn làm cho nó trở nên rõ ràng như phim hoạt hình, giống như thuật toán biến những bức ảnh thành một cơn lốc ảo giác của những con chó kỳ lạ.

Vậy cô gái nào Tình yêu đích thực của Cloud? Cả hai.

Aeris và Tifa trong Final Fantasy 7 Remake

Hình ảnh: Square Enix

Tifa đã định hình anh ta, một người bạn thời thơ ấu chính thức, người sau đó đã cho anh ta danh tính giả của mình thông qua một liên quan khoa học viễn tưởng ma thuật có chức năng như một phép ẩn dụ cho niềm tin không có cơ sở của Cloud về những gì cô ấy muốn anh ta trở thành. Cô ấy giúp anh ấy làm sáng tỏ điều này, và sau khi họ trải qua trò chơi ám ảnh nhau khi còn nhỏ, quan hệ tình dục mà họ có dưới Highwind là cuối cùng cả hai cũng được nhìn thấy nhau khi trưởng thành.

Nhưng, trước đó, Aerith đã lấy vỉ bảo vệ của Cloud bằng machismo, cười với anh ta trước những trò đùa ác ý của anh ta và lắp cho anh ta một bộ tóc giả và mặc váy. Cô yêu cầu được gặp anh ta “thật”, và Cloud trả ơn bằng cách nhớ lại con người thật của cô, sau khi cô qua đời. Chán nản với ý tưởng rằng cô ấy sẽ chỉ được nhớ đến như một khoảng trống không có nụ cười, anh nhớ lại một người độc lập và thiếu sót đã lên kế hoạch ngăn chặn Sephiroth, thực hiện kế hoạch của cô ấy và được khen thưởng bằng một cuộc chạm trán với sự hiện diện của cô ấy.

Và sau đó bàn tay của Aerith trở thành bàn tay vật chất của Tifa; khi họ bám lấy nhau, Tifa và Cloud đều đồng ý rằng, sau khi chết, họ sẽ gặp lại Aerith. Cloud không có lựa chọn nào khác để thực hiện. Tình yêu của anh dành cho Tifa giúp anh nhớ lại lý do tại sao anh yêu Aerith; yêu Aerith đã chữa lành những ảnh hưởng ngăn cản anh yêu Tifa. Các cô gái không bao giờ cạnh tranh hơn anh ta – họ cũng yêu nhau. Nghĩ rằng anh ấy “với” một cô gái nhiều hơn cô gái kia là thiếu điểm.

Cũng giống như Cloud Strife, người trong câu chuyện tưởng tượng lại mình thành một anh hùng giả được mô phỏng theo mọi ý tưởng xấu được bơm vào anh ta, chúng tôi đã viết lại trò chơi dựa trên định kiến ​​của chúng tôi và chúng tôi ít tin tưởng văn hóa đại chúng có điều gì mới để nói với chúng tôi. Chúng tôi tranh giành canonSự thoải mái độc đoán, thuyết phục bản thân rằng các nhà phát triển đã gửi những thông điệp được mã hóa về tình yêu đích thực chính thức thông qua các gói Pasta ‘n’ Sauce mang nhãn hiệu Batc started. Và ở dưới cùng của nó là một trò chơi đáng chú ý mà chúng tôi thậm chí chưa bao giờ đủ tôn trọng để đọc nó như thế nào – một câu chuyện chỉ khác một chút so với hình dạng thông thường.

https://www.polygon.com/22985368/final-fantasy-7-aerith-aeris-vs-tifa-love-triangle-cloud-strife Mối tình tay ba giữa Tifa và Aeris trong Final Fantasy 7 nói lên những lo lắng lớn hơn

Charles Jones

24ssports is an automatic aggregator of the all world’s media. In each content, the hyperlink to the primary source is specified. All trademarks belong to their rightful owners, all materials to their authors. If you are the owner of the content and do not want us to publish your materials, please contact us by email – admin@24ssports.com. The content will be deleted within 24 hours.

Related Articles

Back to top button