CNN của Jeff Zucker có khả năng xảy ra sự cố do một năm 2021 khó khăn

Jeff Zucker

Hình ảnh Don Emmert / AFP / Getty

Thật là một sự khác biệt một năm làm.

Vào tháng 1 năm 2021, CNN đã tận hưởng bầu không khí hiếm hoi là xếp hạng cao nhất mạng tin tức cáp, trong khi đối thủ Fox News ở ghi lại vòng quay. Những người trong nội bộ tin tức cáp đã đoán xem liệu tổng thống Jeff Zucker sẽ gia hạn hợp đồng của mình. Ông ấy đang ngồi ở ghế catbird, đã dẫn dắt mạng lưới của mình từ tồi tệ nhất đến đầu tiên trong hơn tám năm và định hình CNN thành một hiện tượng chính trị và văn hóa trong chính quyền Trump.

Chỉ một năm sau, Fox không chỉ trở lại vị trí số một mà còn vượt trội hơn hẳn. Trong 25 tuần, nhiều người xem tin tức truyền hình cáp đã theo dõi Fox News hơn MSNBC và CNN cộng lại. Và Zucker không còn làm việc của mình sau khi buộc phải từ chức tuyệt đẹp, được cho là vì lý do của anh takhó tiết lộ mối quan hệ cá nhân với giám đốc tiếp thị và trưởng bộ phận truyền thông của CNN Allison Gollust.

Giống như trò chơi hội đồng cũ Clue, có rất nhiều nghi phạm đằng sau vụ lật tẩy tuyệt đẹp này. Nó có phải là Cuomos với một tài liệu pháp lý? Đó có phải là cổ đông hàng đầu của Discovery không John Malone (người yêu Fox News) gây áp lực trong phòng họp? Hoặc, như nhiều người tại CNN đã báo cáo rằng, Giám đốc điều hành Jason Kilar sự trả thù chính xác từ văn phòng WarnerMedia của anh ta?

Sự thật thực sự về sự lật đổ của Zucker một ngày nào đó có thể lộ diện. Nhưng tôi cho rằng nếu CNN có tình hình tốt hơn nhiều trước khi có sự hợp nhất giữa WarnerMedia và Discovery, thì Zucker sẽ không bị sa thải do mắc phải sai lầm về kỹ thuật nhân sự. Thật vậy, một cuộc khám nghiệm tử thi nhanh chóng của CNN cho thấy một mạng lưới bị vùi dập bởi một năm hỗn loạn dưới sự lãnh đạo của ông.

Thứ nhất, xếp hạng của CNN đang giảm. Xếp hạng ở tất cả các mạng cáp cũng vậy, nhưng của CNN lại giảm nhiều hơn các mạng khác. Họ sẽ nói với bạn rằng năm 2021 vẫn là năm được xem nhiều thứ hai trong lịch sử của họ và CNN đã phát triển mạnh trong những câu chuyện thời sự lớn. Nhiều người theo dõi Fox News vì những câu chuyện lớn, nhưng CNN nhận thấy sự gia tăng với những câu chuyện thời sự thực hơn những câu chuyện nóng hổi.

Năm 2020 là một năm kỳ diệu cho những tin tức lớn. Có một cuộc bầu cử tổng thống, một đại dịch kéo dài một thế kỷ, một chính trị gia bị chia rẽ gay gắt, và Tổng thống Donald Trump tuyên bố vô căn cứ về một cuộc bầu cử bị đánh cắp, dẫn đến một tấn công bạo lực trên Điện Capitol bởi những người ủng hộ ông. Năm 2020 chứng kiến ​​phiên tòa luận tội Trump đầu tiên và lần thứ hai diễn ra vào đầu năm 2021.

Sự sụt giảm về lượng người xem của CNN có thể được tạo ra bởi sự điều chỉnh lớn từ thời hậu Trump. Nhưng Zucker cũng có những thao tác lập trình quan trọng không ngăn được sự sụt giảm xếp hạng. Họ thậm chí có thể đã đẩy nhanh chúng. Một cuộc tái công cụ khá quan trọng của CNN đã xảy ra vào tháng Giêng. Alisyn Camerota chuyển sang CNN buổi chiều Tòa soạn và buổi chiều neo Brianna Keilar đã tham gia John Berman với tư cách là người đồng dẫn chương trình buổi sáng Ngày mới. Ana Cabrera có một giờ vào buổi chiều, và Jake Tapper có một giờ thứ hai với chi phí Của Wolf Blitzer Phòng tình huống.

Nếu chúng ta đánh giá những động thái này chỉ dựa trên sự xôn xao của các phương tiện truyền thông mà CNN đã thu được, thì bạn có thể gọi đây là một thành công rực rỡ. Và có lẽ đó là loại ảnh hưởng gia tăng mà các giám đốc điều hành đã xem xét khi họ thực hiện các động thái lập trình.

Nhưng mức độ phù hợp về quan điểm của bạn, người dẫn chương trình không thanh toán hóa đơn, còn các nhà quảng cáo thì làm và số lượng xà phòng bán ra có liên quan trực tiếp đến số lượng người xem trong bản demo theo dõi. Được đánh giá thuần túy theo thước đo đó? Trang bị lại Ngày mới đã là một sự cố xếp hạng. Tháng trước, có những ngày mà tổng số người xem trong bản demo hàng giờ chưa đến 40.000. Ngày mới vẫn là một chương trình buổi sáng tuyệt vời, một chương trình mà chúng tôi đã ca ngợi là hay nhất trên các bản tin truyền hình cáp, nhưng hiện tại mọi người đang không theo dõi.

*********

Năm 2021 đầy khó khăn đã nhường chỗ cho một năm 2022 hỗn loạn cho CNN. Mạng vẫn không có máy chủ lưu trữ trong 9 giờ tối kể từ Chris Cuomo đã bị cách chức vì cố vấn cho anh trai mình, cựu Thống đốc New York Andrew Cuomo.

Việc Zucker xử lý sự cố của Cuomo – một sự phá sản mà lợi ích của nhận thức muộn màng giờ đây dường như không thể tránh khỏi hơn – giờ đây trông có vẻ vô cùng kém cỏi. Không có kế hoạch thay thế mỏ neo và giờ 9 giờ tối gần đây được dành riêng cho một chương trình đặc biệt, do đầu tiên tổ chức Brianna Keilar và sau đó Jim Acosta, tập trung vào các mối đe dọa đối với nền dân chủ. Không hẳn xếp hạng vàng chính xác, nhưng công bằng mà nói, cả hai đều không được đặt đúng chỗ để thành công.

Trong khi CNN đã quay sang những người theo quan điểm khoa trương để lấp đầy khoảng thời gian 9 giờ tối, mạng này từ lâu đã tự hào về một băng ghế dự bị tuyệt vời gồm các nhà báo tài năng và các chuyên gia tin tức. Nó vẫn là một nguồn tổng hợp tin tức, một trong những nguồn tốt nhất trong ngành, thực sự khiến CNN khác biệt với MSNBC và đặc biệt là Fox News.

Tuy nhiên, sức mạnh đó cũng là một thách thức trong thế giới sinh thái tin tức truyền hình cáp mới, đặc biệt là khi không có câu chuyện tin tức chính nào hấp dẫn người xem theo dõi CNN. Trong môi trường này, xu hướng chuyển sang những người dẫn chương trình như Keilar và Acosta của Zucker là điều dễ hiểu – vì nội dung ý kiến ​​thường được chứng minh là thu hút xếp hạng trên tin tức cáp. Không phải ngẫu nhiên mà các chương trình truyền hình cáp hàng đầu đều có ý kiến ​​mạnh mẽ nhất.

Lấy ví dụ, xếp hạng cao nhất Tucker Carlson. Người ta có thể dễ dàng lập luận rằng các thuyết âm mưu nửa vời của ông ta là một thế lực tàn ác trong giới truyền thông. Anh ta đã làm suy yếu các nỗ lực giảm thiểu Covid-19 và giúp thúc đẩy mức độ nguy hiểm của việc do dự vắc xin. Không phải cường điệu khi nói rằng các ý kiến ​​chính trị của ông đã khuếch đại chủ nghĩa độc tài và phá hoại nền dân chủ.

Nhưng câu chuyện nhảm nhí của Tucker đặt ra một vấn đề cho CNN: Làm thế nào để họ che đậy nó? Theo bất kỳ định nghĩa nào, Carlson là nhà lãnh đạo trên thực tế của Đảng Cộng hòa, ít nhất là về mặt tinh thần. Và như vậy ở một cấp độ, CNN có vẻ hợp lý khi cử những người dẫn chương trình như Acosta và Keilar, cũng như nhóm truyền thông của CNN về Brian StelterOliver Darcy, để phủ sóng mạnh mẽ mạng lưới đối thủ của họ.

Tuy nhiên, việc đưa tin về Fox là một sự khôn ngoan: nếu một người quan tâm đến việc đưa tin về bài bình luận thường là người theo chủ nghĩa ngớ ngẩn và đôi khi là vô lý của Tucker, thì tại sao không theo dõi Fox News và tự mình khám phá? Một báo cáo gần đây minh họa câu hỏi hóc búa này: đảng viên Dân chủ trẻ tuổi đang chọn xem Tucker Carlson Tonight nhiều hơn bất kỳ chương trình nào khác trên tin tức cáp.

Nhưng thương hiệu của CNN chưa bao giờ được xây dựng dựa trên quan điểm, đó có lẽ là nơi mà mọi thứ đã đi về phía nam, hoặc tại sao lại có sự ngắt kết nối. Bất cứ điều gì mạng cảm thấy là trách nhiệm công dân của nó trong thời đại Fox News thống trị, kinh doanh truyền hình cuối cùng là thu hút người xem. Và trong năm ngoái CNN đã loại bỏ họ. Đó có lẽ là lý do tại sao CNN đã đột phá vào việc phát trực tuyến vụ đặt cược lớn nhất vào năm 2022.

*********

Mạng này đã biến sản phẩm phát trực tuyến được nhiều người xem là CNN + trở thành trọng tâm của nó trong nửa đầu năm nay. Không có gì phải bàn cãi khi phát trực tuyến là tương lai của việc tiêu thụ tin tức video và thương hiệu CNN vô cùng có giá trị đối với các nhà tài trợ muốn gắn thương hiệu của họ. Nhưng ai là đối tượng mục tiêu chính xác của CNN +? Người xem CNN không thể xem đủ sản phẩm tuyến tính?

Zucker đã giải thích cho Thời báo New York rằng CNN + được thiết kế để “mở rộng khẩu độ” trong tầm quan sát của CNN và họ đã mang lại những tài năng hàng đầu như Chris Wallace từ Fox News, Audie Cornish từ NPR, Alison Roman từ miền tây hoang dã của các bản tin. Họ cũng đã công bố những nhân vật sừng sỏ khác của CNN như Jake Tapper, Poppy Harlow,Zakaria giá rẻ sẽ tham gia cùng Blitzer trên nền tảng mới này.

Nhưng mạng lưới đang chịu rủi ro tài chính cực kỳ lớn đối với một sản phẩm chưa được thử nghiệm.

CNN + không phải là bước đột phá đầu tiên của mạng vào sự phát triển và phát triển video kỹ thuật số. Họ đã mua lại Great Big Story một cách khét tiếng với số tiền được báo cáo là 30 triệu đô la. Họ cũng đã mua Casey Niestat’s ra Beme trong một thỏa thuận bảy con số khác. Những thương vụ mua lại này đi kèm với sự phô trương tuyệt vời và những lời trích dẫn huy hoàng từ giám đốc kỹ thuật số Andrew Morse, cũng như giao dịch của họ với Facebook. Không có dự án nào trong số này hiện đang tồn tại.

Truyền phát trực tuyến là một điều khác biệt so với các video độc lập có quảng cáo hỗ trợ và người ta có thể tranh luận rằng ngày càng nhiều người cắt dây sẽ háo hức trả tiền cho nội dung từ một thương hiệu nổi tiếng như CNN. Nhưng cách tốt nhất để hỗ trợ một sản phẩm phát trực tuyến mới là một sản phẩm tuyến tính lành mạnh và được đánh giá cao, và hiện tại, CNN đang gặp khó khăn trong vấn đề đó. Nhìn này, không nghi ngờ gì rằng CNN nên có một nền tảng phát trực tuyến. Nhưng việc thuê 200 nhân viên mới để tạo ra nguồn cung khi hiện tại đang thiếu nhu cầu đối với sản phẩm tuyến tính là một thách thức nghiêm trọng. Và đặt ra câu hỏi về kế hoạch của nó.

Liệu tầm nhìn về sản phẩm phát trực tuyến này có được chia sẻ bởi ban quản trị sắp tới không? John Malonecổ đông hàng đầu của Discovery – và người tạo mưa tin tức trên toàn thế giới – gần đây đã yêu cầu về những gì tiếp theo cho tin tức truyền hình cáp dựa trên tương lai của CNN trong Discovery. Bình luận của ông gần như chắc chắn không được đón nhận tại Hudson Yards HQ của CNN. Sau ca tụng Fox News và hét lên Brit HumeBret BaierMalone dứt khoát đề nghị CNN quay trở lại lĩnh vực báo chí – cho thấy rằng những gì họ đang làm bây giờ không phải.

Bình luận của Malone xuất hiện vào Chủ nhật trên CNN’s Nguồn đáng tin cậy, khi Stelter hỏi Người New York nhà văn và mensch truyền thông được kính trọng Ken Auletta về họ. Stelter lưu ý một cách kỳ lạ rằng trước đây Ông chủ Jeff Zucker nhận thấy những bình luận đó là “đáng lo ngại” và nói thêm rằng cổ đông tương lai Malone sẽ không có nhiều quyền lực trong chiếc ô của công ty Discovery-WarnerMedia mà CNN sẽ sớm tồn tại. Một số đã gọi đó là lấy hoặc “cực kỳ dũng cảm hoặc cực kỳ liều lĩnh. ”

Nhưng Auletta đã không gò bó khi nói rằng “Nếu tôi ở CNN và tôi là một nhân viên và tôi thích làm việc dưới quyền của Jeff Zucker vì những lý do dễ hiểu, tôi sẽ lo lắng.” Vào lúc đó, nó gần giống như một lời cảnh báo trực tiếp cho Stelter. Sự bảo vệ “bất hảo” của anh ta đối với CNN đã được ca ngợi rộng rãi trong các văn phòng của mạng lưới, nhưng anh ta cũng đã trở thành một cái gì đó của bộ mặt CNN của Jeff Zucker trong vài năm qua. Có lẽ đó không phải là nơi an toàn nhất vào lúc này, hoặc ít nhất là nói lên sự thiếu quyền lực của John Malone, người đam mê Fox News.

Nhận xét đó có thể được coi là một cú hích cho những người dẫn chương trình cứng rắn hơn mà Zucker đã vô địch. Và thực sự, Nhiều loại Brian Steinberg đăng tuần này rằng CNN có thể “phải đối mặt với một sự thiết lập lại” dưới sự lãnh đạo mới sẽ giảm âm lượng và có lẽ, gấp nội dung phát trực tuyến vào nền tảng Discovery +.

Zucker được các nhân viên của mình yêu quý, đặc biệt là các tài năng trên sóng và những người dẫn chương trình, những người cảm thấy được hỗ trợ và khuyến khích đáng kể bởi giám đốc điều hành truyền hình kỳ cựu. Anh ta là một người nghiện tin tức thông minh và quyến rũ, người đã tạo ra một nền văn hóa ở CNN dường như có rất ít đấu đá nội bộ và kịch tính về nhân sự, đó là một điều kỳ diệu khi cái tôi quá lớn và làn da mỏng đáng chú ý mà những người dẫn chương trình truyền hình trên tất cả các mạng dường như đều có .

Nhưng sự bảo vệ mà Zucker cung cấp cho nhân viên của anh ta đã tạo ra một thứ gì đó sùng bái nhân cách và giờ anh ta đã rời khỏi tòa nhà, những lời khen ngợi trực tuyến từ CNN đã làm dấy lên nhiều ý kiến ​​trái chiều.

Tôi thực sự thích CNN dưới thời Zucker. Đó là một mạng có các quan điểm cạnh tranh và liên tục cung cấp báo cáo thông minh và đáng tin cậy. Mặt khác, sự chuyển đổi sang quan điểm đôi khi có tính tôn giáo đã thu hút nhiều kẻ thù hơn là người xem và đôi khi thói tự mãn của bản thân trở nên mệt mỏi.

Đó có thể là một lý do lớn hơn tại sao CNN hiện không có chủ tịch.

Đây là một phần ý kiến. Các quan điểm thể hiện trong bài viết này chỉ là quan điểm của tác giả.

https://www.mediaite.com/tv/jeff-zuckers-terrible-horrible-no-good-very-bad-year-a-tumultuous-2021-was-key-to-his-ouster/ CNN của Jeff Zucker có khả năng xảy ra sự cố do một năm 2021 khó khăn

Dustin Huang

24ssports is an automatic aggregator of the all world’s media. In each content, the hyperlink to the primary source is specified. All trademarks belong to their rightful owners, all materials to their authors. If you are the owner of the content and do not want us to publish your materials, please contact us by email – admin@24ssports.com. The content will be deleted within 24 hours.

Related Articles

Back to top button