Cách khắc phục các vấn đề về hiệu quả của NHL

Trận đấu giữa Toronto Maple Leafs và Winnipeg Jets gần đây có phần thất bại. Auston Matthews và Pierre-Luc Dubois đã xảy ra một cuộc ẩu đả tương đối một chiều, Rasmus Sandin đã bị Neal Pionk quỳ gối, và do không được gọi, Jason Spezza nhào vào đầu Neal Pionk. Điều này dẫn đến việc Pionk bị treo giò hai trận và đình chỉ sáu trận (được kháng cáo) cho Spezza. Nhưng tất cả những điều này có thể tránh được bằng một số cách hành xử sắc bén hơn.

Đây không phải là lần đầu tiên người hâm mộ bị các trọng tài NHL phẫn nộ, và đã đến lúc NHL làm điều gì đó về điều này, vì có một số lập luận rằng hành động thiếu minh bạch của họ đang bắt đầu giảm bớt trách nhiệm giải trình của giải đấu. Nhưng họ phải làm gì?

Hiệu quả là khó

Các quan chức NHL được cho là công việc khó khăn nhất trong tất cả các môn thể thao. Khúc côn cầu là một trò chơi cực kỳ nhanh. Gậy và pucks bập bùng và bay khắp mặt băng. Các quan chức phải nhảy vào cuộc ẩu đả để phá vỡ các cuộc ẩu đả. Họ phải ở trong nhiệt huyết của hành động, nhưng họ phải thoát ra khỏi con đường cùng lúc. Họ xứng đáng được tín nhiệm nhiều hơn những gì họ nhận được.

Trọng tài Gord Dwyer Montreal Canadianiens Jeff Petry Florida Panthers Aleksander Barkov
Trọng tài Gord Dwyer lên băng sau khi bị bắt giữa hậu vệ Jeff Petry của Montreal Canada và trung vệ của Florida Panthers, Aleksander Barkov (Ảnh AP / Joe Skipper)

Nhưng khi họ nhận được cuộc gọi sai một cách trắng trợn – và bị huấn luyện viên hoặc cầu thủ gọi ra – các đội, chứ không phải trọng tài, sẽ bị phạt. Chắc chắn có điều gì đó sai trái với tiền lệ này, và nên có các phương án để liên đoàn buộc các quan chức của họ phải chịu trách nhiệm. Nhưng điều gì đang gây ra các cuộc gọi nhỡ của họ?

Sách Quy tắc NHL

Hãy bắt đầu với luật mà họ được yêu cầu duy trì: cuốn sách quy tắc NHL, tốt nhất là đã lỗi thời. Mặc dù giải đấu gần đây đã có quan điểm đáng nể về những cú sút trúng đích, nhưng họ đã để lại những quy tắc cổ xưa trong kinh thánh của mình.

Một vài năm trước đây, Sean McIndoe của The Athletic đã đề cập đến một số quy tắc sillier trong cuốn sách (từ Down Goes Brown: Muốn NHL chỉ gọi sách quy tắc chính xác như đã viết? Hãy cẩn thận với những gì bạn muốn, The Athletic, Ngày 4 tháng 6 năm 2019). Ví dụ, quy tắc 75.2 (i) cấm chửi thề. Nhưng nếu bạn đã xem một trò chơi trong vòng 5 năm qua, chắc chắn bạn đã nghe thấy tiếng “f ** k” không hề nhẹ trên micrô nóng.

Không có người hâm mộ khúc côn cầu nào thực sự muốn các quan chức thực hiện các cuộc gọi thay đổi trò chơi dựa trên việc chửi thề, vì vậy không có lý do gì để giữ quy tắc đó được lưu hành. Điều này, cùng với những điều chỉnh khác, sẽ làm cho việc điều hành dễ dàng hơn nhiều và có thể cho phép các trọng tài tuân theo luật lệ.

Quản lý trò chơi

Ngay cả khi NHL sửa đổi hoàn toàn cuốn sách quy tắc, vẫn còn tranh cãi về việc liệu người hâm mộ có thấy bất kỳ thay đổi nào trong việc cử hành trên băng hay không. Điều này là do thực tế là các trọng tài NHL “quản lý” các trò chơi, thay vì thực hiện mọi cuộc gọi mà họ thấy.

thay đổi quy tắc khúc côn cầu
Các quan chức NHL (Lưu trữ THW)

Ví dụ thuần túy nhất về điều này là Tim Peel hot-mic sự cố, trong đó Peel nói rằng anh ta, “muốn được hưởng quả phạt đền” trong trận đấu với Nashville Predators. Sau đó, anh ta nhanh chóng bị sa thải, và đồng NHL có vẻ ngạc nhiên khi các quan chức quản lý trò chơi theo cách này.

Để chứng minh sự ngạc nhiên của họ, Colin Campbell, phó chủ tịch cấp cao phụ trách hoạt động khúc côn cầu của NHL, đã tuyên bố (từ NHL loại bỏ trọng tài Tim Peel sau sự cố chạm mic nóng ‘f-king penalty’, Bưu điện New York, 24 tháng 3 năm 2021):

“Hành vi của Tim Peel trái ngược trực tiếp với việc tuân thủ nguyên tắc nền tảng mà chúng tôi yêu cầu các quan chức của mình và người hâm mộ, cầu thủ, huấn luyện viên và tất cả những người liên quan đến trò chơi của chúng tôi mong đợi và xứng đáng. Không có lời biện minh nào cho những bình luận của anh ấy, bất kể bối cảnh hay ý định của anh ấy, và Liên đoàn Khúc côn cầu Quốc gia sẽ thực hiện bất kỳ và tất cả các bước cần thiết để bảo vệ tính toàn vẹn của trò chơi của chúng tôi. ”

Colin Campbell

Rõ ràng, tôi và hầu hết người hâm mộ NHL đều nhận ra trò hề trong phát biểu của anh ấy ngay lập tức. Quản lý trò chơi từ lâu đã được chấp nhận và các cuộc gọi bù vẫn tiếp tục tồn tại.

Lệnh gọi bù đắp đề cập đến các tình huống mà các quan chức cho rằng đã đến lúc phải gọi một quả phạt đền để “bù đắp” cho một lỗi chính thức trước đó hoặc lỗi phạt chung chung của đội này với đội khác. Ví dụ: nếu Đội A vi phạm ba lần trong giai đoạn đầu tiên, các quan chức có thể cố gắng trừng phạt Đội B sớm trong giai đoạn thứ hai. Đây là một tiêu chuẩn vô lý, vì một số đội đơn giản sẽ bị phạt nhiều hơn nếu họ vi phạm nhiều hơn.

Các yếu tố khác dẫn đến sự không nhất quán

Các quan chức không chỉ cố gắng quản lý các trò chơi, những lựa chọn mà họ phải thực hiện trong suốt một trò chơi có thể dẫn đến sự mâu thuẫn.

Ví dụ, một số cuộc gọi dường như phụ thuộc vào việc vi phạm có ảnh hưởng đến việc sở hữu puck hay không. Một yếu tố khác có thể là liệu vi phạm có được thực hiện trong vài phút đầu tiên của trò chơi hoặc vài phút cuối cùng của trò chơi hay không. Hơn nữa, việc đó có phải là playoffs hay không có thể ảnh hưởng đến quyết định của các quan chức.

Đã đến lúc thiết lập lại. Gọi là sách quy tắc, một quả phạt đền ở phút đầu tiên của hiệp một là quả phạt ở phút cuối cùng của hiệp thứ ba hoặc hiệp phụ. Mong đợi các quan chức “quản lý” trò chơi không hoạt động. Gọi các hình phạt… các cầu thủ sẽ điều chỉnh.

Đây không phải là các yếu tố – một hình phạt đơn giản là một hình phạt, bất kể các yếu tố khác.

Phân chia Pháp-Anh

MỘT nghiên cứu năm 2016 kết thúc mà các quan chức Pháp-Canada gọi là các hình phạt nhiều hơn một cách không tương xứng đối với các cầu thủ Canada gốc Anh. Mặc dù một số giải thích có thể được đưa ra về lý do đằng sau các con số, bao gồm việc liệu các cầu thủ Canada gốc Anh hung hăng hơn theo tỷ lệ hay các trọng tài người Canada gốc Anh khoan dung hơn với các cầu thủ Canada gốc Anh, nghiên cứu vẫn đưa ra kết luận.

Người dân đảo New York Thomas Greiss trọng tài Chris Lee
Cựu thủ môn của New York Islanders, Thomas Greiss, cho trọng tài Chris Lee xem chiếc mũ bảo hiểm của mình.
(Ảnh AP / Julio Cortez)

Theo ý kiến ​​của tôi, nghiên cứu này không nên là kẻ chủ mưu gây ra sự phản đối kịch liệt, mà ngược lại, nó làm nổi bật số lượng tuyệt đối các yếu tố liên quan đến việc đánh giá hiệu suất của trọng tài.

NHL trừng phạt các quan chức như thế nào

Trong lịch sử thể thao, chỉ có một số vụ trừng phạt công khai các quan chức. Tim Donaghy, người gần đây đã ra mắt đấu vật chuyên nghiệp với tên gọi “một trọng tài quanh co, ”Là một trong những vụ bê bối và vụ án nổi tiếng hơn, thậm chí dẫn đến một bản án tù. Anh ta đã bị bắt quả tang sửa các trò chơi NBA để kiếm tiền.

Có liên quan: NHL phải ngừng trừng phạt McDavid và các ngôi sao khác vì quá tốt

Nhưng ngoài Peel, không có bất kỳ hình phạt chính thức nào trong NHL. Nhưng NHL có nên phạt các quan chức không?

Có thể cho rằng, họ đã làm. Peel, 22 năm trong sự nghiệp của mình và vài tháng trước khi nghỉ hưu, đã bị sa thải vì nhận lời tham gia hot-mic. Nhưng trước đó, anh ta chưa bao giờ được giao cho một Cúp Stanley Trận đấu cuối cùng, đỉnh cao của NHL chính thức. Vì vậy, nếu chúng ta cộng hai và hai với nhau, các quan chức NHL sẽ bị phạt riêng, và một cách họ bị khiển trách là bỏ lỡ các nhiệm vụ lớn, như trận Chung kết Cúp Stanley. Nhưng liệu điều này có đủ? NHL có nên làm nhiều hơn, và làm điều đó một cách công khai, giống như họ làm cho người chơi?

Các tùy chọn để trừng phạt công khai

Có một số lựa chọn để NHL tăng cường tính minh bạch trong việc xử phạt các quan chức của họ. Một số thực tế hơn những người khác. Các quan chức có thể được đưa đến các cuộc họp báo sau trận đấu, giống như cách các cầu thủ và huấn luyện viên. Họ có thể được các phóng viên yêu cầu giải thích các lựa chọn trên băng của họ, các cuộc gọi nhỡ của họ và biện pháp bảo vệ bản thân.

Trọng tài NHL Garrett Xếp hạng Carolina Hurricanes
Trọng tài NHL Garrett Rank đã cản phá một bàn thắng của cơn bão Carolina (Ảnh AP / Julio Cortez)

Đây có thể không phải là lựa chọn tốt nhất. Thứ nhất, hầu hết thời gian các cuộc họp báo dành cho các quan chức sẽ trở nên nhàm chán. Giới truyền thông, cũng như người hâm mộ, quan tâm đến màn trình diễn của các quan chức, trừ khi họ bị họ phẫn nộ. Thứ hai, sẽ có sự phản đối rất lớn từ các quan chức, vì họ có thể sẽ bị soi xét không ngừng, dù chỉ là những sai sót nhỏ, gây thêm căng thẳng cho một công việc vốn đã căng thẳng.

Một lựa chọn khác có thể là phạt các quan chức một cách công khai, tương tự như cách mà người chơi bị phạt khi họ thực hiện các hành vi vi phạm không thể bào chữa. Liên đoàn có thể phạt các quan chức một cách hợp lý chỉ vì những sai lầm lớn, và đặc biệt, đối với những trường hợp họ để trò chơi vượt quá tầm tay.

Mặc dù thoạt đầu đây có vẻ là một biện pháp công bằng, nhưng tôi nghĩ nó cũng sẽ dẫn đến sự phản đối từ các quan chức, vì nó có vẻ như là một hành động quá mức khi cho rằng họ đã không được trả lương cao cho một công việc rất khó khăn. Nó có thể dẫn đến việc tuyển dụng chính thức ít hơn trong tương lai.

Một lựa chọn khác có thể là làm cho các cầu thủ và huấn luyện viên như nhau trong việc chỉ trích các quan chức một cách hợp pháp, có lý do. Có vẻ kỳ lạ là các quan chức có thể mắc những lỗi nghiêm trọng, nhưng các đội không được phép nói về điều đó.

Đây cũng có thể không phải là một lựa chọn tốt, vì một lần nữa, các quan chức có một công việc khó khăn như hiện nay và mục tiêu của bất kỳ thay đổi quy tắc nào phải là để thúc đẩy hiệu suất trên băng tốt hơn. Phê bình công khai đối với các quan chức dường như không có liên quan trực tiếp đến việc điều hành tốt hơn trong tương lai.

NHL thực sự nên làm gì

Bắt đầu từ đầu. Fire NHL giám đốc điều hành Stephen Walkom, vì ông ít nhất chịu trách nhiệm một phần về cách mà các quan chức gọi trò chơi. Hơn nữa, hãy thuê một người muốn trò chơi được chơi một cách công bằng và minh bạch.

NHL giới thiệu
NHL giới thiệu (Amy Irvin / Các nhà văn khúc côn cầu)

Trong khoảng thời gian không hợp lệ, hãy sửa đổi hoặc viết lại sổ quy tắc. Làm cho sổ quy tắc rõ ràng và ngắn gọn, và chỉ giữ lại các quy tắc mà trọng tài thực sự có ý định thực thi. Bất cứ điều gì được coi là “quá mềm” để gọi hoặc không hợp lý nên đơn giản bị loại bỏ khỏi sách quy tắc.

Gặp gỡ tất cả các trọng tài để viết lại phong cách điều hành của họ. Không phải gọi thêm, không phải quản lý trò chơi nữa, chỉ đơn giản là giúp họ thực hiện công việc của mình dễ dàng hơn. Sau đó, gửi một bản ghi nhớ cho tất cả các đội để thông báo cho họ về sự thay đổi đã nói.

Lo lắng rằng điều này sẽ dẫn đến một số lượng hình phạt cắt cổ là sai lầm; các cầu thủ sẽ điều chỉnh. Mùi hôi tương tự đã xảy ra khi liên đoàn giải quyết các vi phạm dính vào một vài năm trước, hoặc năm nay khi họ quyết định giữ dây buộc chặt chẽ hơn trong việc kiểm tra chéo, nhưng các cầu thủ đã điều chỉnh.

Giữ các quan chức công khai trách nhiệm. Hãy cho họ một chút thoải mái, vì đây vẫn là một công việc đầy thử thách, nhưng những người tái phạm đơn giản là không nên được phép liên tục ảnh hưởng đến kết quả trò chơi. Cách thực tế nhất để làm điều này là tổ chức đánh giá hiệu suất hàng tháng dẫn đến việc tạm dừng thực tế (hoặc phần thưởng hiệu suất) và cuối cùng là kết thúc. Ngoài ra, hãy công khai quá trình xem xét, giống như cách công khai việc treo giò cầu thủ, với bằng chứng video và tất cả.

Các cuộc gọi nhỡ đơn giản sẽ không phải là trọng tâm chính ở đây (mặc dù nếu chúng đủ tệ thì chúng vẫn có thể xảy ra). Thay vào đó, nên tập trung vào các cuộc gọi nhỡ dẫn đến việc gia tăng căng thẳng trong trò chơi, ẩu đả hoặc các hành vi bạo lực khác. Một trọng tâm khác có thể là các ví dụ rõ ràng về các cuộc gọi bù hoặc bằng chứng về quản lý trò chơi.

Một ví dụ về hình phạt chính thức có thể là hệ thống ba đòn. Nếu một quan chức mắc ba sai lầm lớn trong một tháng dương lịch, họ sẽ bị đình chỉ trong một hoặc hai tuần và được hướng dẫn lại về cách trò chơi nên được gọi.

Sau ba lần đình chỉ, trọng tài đơn giản là bị đuổi. NHL nên có thể thay thế bất kỳ quan chức nào bị sa thải bằng những quan chức mới, vì NHL phải là công việc chính thức được trả lương cao nhất và sinh lợi nhất trong môn khúc côn cầu, đặc biệt nếu các quan chức xử lý các trận đấu khó khăn và các tình huống đúng cách sẽ được trao tiền thưởng thành tích.

Tất cả những thay đổi này, nếu được thực hiện đúng cách, sẽ tạo ra sự khác biệt đáng kể đối với cách trò chơi được vận hành, chơi và xem. Làm việc hiệu quả, như một nghề, sẽ dễ dàng hơn, các trận đấu sẽ được chơi công bằng hơn và người hâm mộ sẽ tận hưởng khúc côn cầu theo đúng nghĩa của nó, chứ không phải để các trận đấu có vị chua trong miệng. Trò chơi sẽ được thay đổi để tốt hơn và có thể thu hút nhiều người hâm mộ hơn, khi NHL thúc đẩy trở thành một trong những giải đấu thể thao hàng đầu ở Bắc Mỹ.https://thehockeywriters.com/nhl-officials-must-be-held-accountable/ Cách khắc phục các vấn đề về hiệu quả của NHL

Subhankar Mondal

Subhankar Mondal is a 24ssports U.S. News Reporter based in London. His focus is on U.S. politics and the environment. He has covered climate change extensively, as well as healthcare and crime. Subhankar Mondal joined 24ssports in 2021 from the Daily Express and previously worked for Chemist and Druggist and the Jewish Chronicle. He is a graduate of Cambridge University. Languages: English. You can get in touch with me by emailing: subhankarmondal@24ssports.com.

Related Articles

Back to top button